วันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2562

มท.3 เปิดงาน"หนาวดีดีที่บึงกาฬ" ชวนเคาท์ดาวน์สัมผัสลมหนาวแห่งความสุขเมื่อวันนี้ 27 ธ.ค. 62 เวลา 18.30 น. ที่ถนนข้าวเม่าริมโขง ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานงานหนาวดีดีที่บึงกาฬ ภายใต้ชื่อ "ลมหนาวแห่ง ความสุข" ประจำปี 2563 ซึ่งเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดบึงกาฬ ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ สำหรับชาวบึงกาฬและนักท่องเที่ยว ที่จะเข้ามาเยือนในช่วงส่งท้ายปี เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว ขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมประเพณี ตลอดจนกระตุ้นให้นักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไปเดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดบึงกาฬ ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร และประชาชนในพื้นที่เพื่อกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นตามนโยบายรัฐบาล โดยมี นายสนิท ขาวสอาด ผวจ.บึงกาฬ นายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รอง ผวจ. นายวิทยา เสนจันทร์ฒิไชย นายกเทศมนตรีตำบลบึงกาฬ หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน ร่วมเป็นเกียรติภายในงาน

นายสนิท ขาวสอาด ผวจ.บึงกาฬ กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้มีกิจกรรมมากมาย อาทิ การแสดงด้านศิลปวัฒนธรรม การแสดงฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ กิจกรรมเพื่อครอบครัวสำหรับทุกเพศทุกวัย บนลานครอบครัวสุขสันต์ กิจกรรมเดิน กิน ชิม เที่ยว การออกร้านผลิตภัณฑ์ OTOP สินค้าเกษตร และเกษตรแปรรูป สินค้าวัฒนธรรม สินค้าพื้นเมือง สินค้าของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่และอาหารพื้นบ้าน เป็นต้น

นอกจากนี้ภายในการจัดงานยังได้จัดตกแต่งสถานที่ รับบรรยากาศช่วงปีใหม่อย่างสวยงาม ไฟ แสง สี เพื่อให้ผู้มาท่องเที่ยวได้เก็บภาพบรรยากาศความประทับใจ ส่งต่อผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ธ.ค. – 1 ม.ค.63 ที่ บริเวณถนนข้าวเม่าริมโขง อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ ภายใต้สโลแกน "ลมหนาวแห่ง ความสุข" เพื่อต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวในข่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งในปีนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเค้าดาวน์สัมผัสลมหนาวแห่งความสุข คึกคักมากกว่าทุกปี.

บึงกาฬ//ข่าว : นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี

ทีมข่าว : บึงกาฬบอร์ดรายงาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...