วันพฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

บึงกาฬขอบคุณมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัยแล้ง1พันชุดกว่า5แสนบาท

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 63 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดย นายรัชพร ประสงค์ทรัพย์ เจ้าหน้าที่แผนกสังคมสงเคราะห์ นำทีมลงพื้นที่บรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยแล้งชาวอุดรธานี มอบน้ำดื่ม พร้อมถุงยังชีพบรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น ประกอบด้วย ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำปลา และน้ำมันพืช รวม 1,000 ชุด รวมงบประมาณเป็นเงิน 500,000 บาทโดยมีมูลนิธิสว่างศรีวิไลธรรมสถาน เป็นผู้ประสานงาน พร้อมด้วยผู้แทนจากหน่วยงานราชการร่วมในพิธี ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอศรีวิไล และองค์การบริหารส่วนตำบลพรเจริญ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ

และในวันที่ 27 ก.พ. มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จะลงพื้นที่มอบน้ำดื่มพร้อมถุงยังชีพบรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นแก่ผู้ประสบภัยแล้งชาวนครพนม ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอปลาปาก และเดินทางมอบให้กับผู้ประสบภัยแล้วในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ และมหาสารคาม เป็นลำดับต่อไปโดยในปี 2563 นี้ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยฝ่ายสังคมสงเคราะห์ กำหนดลงพื้นที่มอบน้ำดื่มและถุงยังชีพบรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นเพื่อบรรเทาทุกข์ผู้ประสบภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดต่างๆ ทั้งภาคเหนือและภาคอีสาน รวม 13 จังหวัด ได้แก่ จ.นครสวรรค์ พิจิตร อุตรดิตถ์ พิษณุโลก สุโขทัย นครราชสีมา อุดรธานี บุรีรัมย์ กาฬสินธุ์ นครพนม บึงกาฬ มหาสารคาม และเพชรบูรณ์ รวมงบประมาณเป็นเงินทั้งสิ้น 6,500,000 บาท

ติดต่อสอบถาม และติดตามข่าวสารมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้ที่

เว็บไซต์ www.pohtecktung.org และ

facebook fanpage : facebook.com/atpohtecktung


ที่มา : Khaosod - ข่าวสด


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...