วันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2563

บึงกาฬ รวบแก๊งลักลอบส่งบ้า พื้นที่บึงโขงหลง-เซกา กว่า 2 หมื่นเม็ดเมื่อวันที่ 15 ม.ค.63 เวลา 05.30 น. พ.ต.อ.เพิ่มศักดิ์ ตาตะนันท์ ผกก.ตชด.24 สืบทราบว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาบ้าที่ถนนสาย 212 บริเวณป้ายบอกชื่อหมู่บ้านท่าไร่ ต.ท่าดอกคำ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.พลสันติ์ คมขาว ผบ.ร้อย ตชด.244 บึงกาฬ ร.ต.อ.สมพงษ์ พบวันดี รอง ผบ.ร้อย ร.ต.อ.ปรีชา ประชาชัย ผบ.มว.ตชด.2444 สนธิกำลังกับ พ.ท.กัญญณัต ไชยโอซะ หน.ศกย.กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พ.ต.ต.ไพบูลย์ พรมมาหล้า สว.อก.ปฏิบัติหน้าที่ สว.สส.ร.อ.คำรณ คุ้มเขต ผบ.ร้อย ทพ.2106 และนายวรสิทธิ์ สังขพันธุ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง


ร่วมกันวางแผนจับกุม กระทั่งพบรถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ สีและทะเบียน วิ่งเข้ามาจอดบริเวณป้ายหมู้บ้านท่าไร่ มีชายขี่มาด้วยกัน 2 คน คนนั่งท้ายลงจากรถใช้ไฟส่องหาสิ่งของบางอย่างไปรอบๆ ก่อนจะหยิบเอาห่อสิ่งของเดินไปขึ้นรถที่เพื่อนติดเครื่องรอ เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวขอตรวจค้น ชายคนดังกล่าวจึงได้โยนสิ่งของทิ้งไป ชายคนขับขี่จึงได้เร่งเครื่องยนต์หลบหนีไปได้ เมื่อเข้าเคลียร์พื้นที่พบถุงพลาสติดใสข้างในมีวัสดุเป็นก้อนสีดำ 3 ก้อนแกะออกดูพบเป็นยาบ้าบรรจุในถุง 26 ถุง นับรวมกันได้ยาบ้า จำนวน 4,850 เม็ดอีกรายสายวันนี้ ตชด.ชุดเดียวกันสืบทราบว่าจะมีการส่งมอบยาบ้าบริเวณใกล้ตลาดสดเทศบาลตำบลเซกา อ.เซกา จึงได้สนธิกำลังกับ พ.ต.อ.ธำรงชัย ไล้ทองดี ผกก.สภ.เซกา และทหารหน่วยเคลื่อนที่เร็วที่ 3 ร้อย คทร.ที่ 2 ร่วมวางแผนจับกุม

พบรถยนต์ต้องสงสัยเป็นเก๋งยี่ห้อโตโยต้า อัลตีส สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนวิ่งวนเวียนอยู่ใกล้ตลาดสดหลายรอบ เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจค้น แต่คนขับได้เร่งเครื่องหลบหนี จึงขับรถยนต์ไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด คนขับเห็นท่าจะหนีไม่รอดจึงได้ลดกระจกรถแล้วโยนห่อสิ่งของบางอย่างทิ้งลงข้างทาง เมื่อตามไปค้นหามาเปิดดูพบเป็นห่อบรรจุยาบ้าจำนวนมาก นับรวมกันได้ยาบ้า 19,828 เม็ด จึงยึดไว้เป็นของกลางนำส่ง พงส.สภ.เซกา สืบสวนหาเจ้าของมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวต้นฉบับ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...