วันเสาร์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2563

"ป๊อปปี้" น้องหมา 4 ขา แต่ก็สามารถเดินสองขาเหมือนคน (มีคลิป)

สวัสดีจ้าาาา ...เด็ดมาก ตัวเป็นหมา เดินสองขาเหมือนคนถึงตัวจะเป็นหมา 4 ขา แต่ก็สามารถเดินสองขาเหมือนคน... วันนี้จะพามาชมคลิปเด็ดๆ เจ้าสนุขที่มีชื่อว่า "ป๊อปปี้" ชื่อน่ารักมากครับ  แต่ที่เด็ดมากๆ เขาเดิน 2 ขา ไปมาได้เก่ง บอกตำเดียวว่าสุดยอด ..และขอชื่นชมคนฝึก สุดยอดมาก...เดี๋ยวเราไปชม "คลิป" กันเลย !!!!!!!!!!!!

ที่มา : ป๊อปปี้ Thai dog
หมายเหตุ** การฝึกสุนัขให้เดินแบบนี้ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ/มีผลต่อสุนัขหรือไม่
การฝึกสุนัข แบบง่าย ๆ ใครสนใจจะเอาไปลองมาดูสิ่งสำคัญที่สุดก็คือเราต้องทำให้สุนัขชอบที่จะเล่นของเล่นเสียก่อน โดยต้องทำให้สุนัขสนใจกระตือรือร้น และตื่นตัวเมื่อเห้นของเล่นให้มากที่สุด ให้สุนัขอยากได้ของเล่น อยากคาบของเล่น หรือในภาษาการฝึกเรียกว่า " ติดของเล่น " หรือ " บ้าของเล่น " นั้นเองเทคนิคในการฝึก ให้ผุ้ฝึกนำลูกบอล ผ้า สายยาง แผ่นหนัง ตุ๊กตา หรืออะไรก็ตามที่คุณคิดว่าจะสามารถดึงดูดความสนใจของสุนัขได้มากที่สุด  โดยพยายามทำให้ของเล่นนั้นเคลื่อนไหวไปมาได้ เหมือนกับของเล่นนั้นมีชีวิต เพื่อดึงแรงขับในการไล่ล่า หรือสัญชาตญาณในการล่าเหยื่อที่มีอยู่ในตัวสุนัขออกมาใช้ประโยชน์ในการฝึกเมื่อสุนัขมีความพยายามที่จะติดตามของเล่นอย่างเต็มที่แล้ว ก้ให้ผู้ฝึกให้ของเล่นแก่สุนัขไป แต่อย่าไปแย่งของเล่นนั้นคืนจากสุนัขโดยเด็ดขาดในกรณีที่ต้องการให้สุนัขเอาของเล่นชิ้นแรกมาคืน ให้หยิบของเล่นอีกชิ้นออกมาทำให้ของเล่นนั้นเคลื่อนไหวไปมาเหมือนมีชีวิต สุนัขย่อมสนใจของเล่นที่เคลื่อนไหวไปมามากกว่าของเล่นที่สงบนิ่งอยู่ในปาก เพื่อปลูกฝังนิสัยการชอบของเล่นให้กับสุนัข โดยให้ความสำคัญกับความสนุกเมื่อสุนัขได้เล่นของเล่นกับผู้ฝึกมากกว่าเล่นของเล่นด้วยตัวของมันเองโดยการฝึกเล่นของเล่นนี้ ควรใช้ระยะเวลาเพียงแค่ช่วงสั้น ๆ เท่านั้น และควรหยุดเล่นทันทีในขณะที่สุนัขกำลังรู้สึกสนุกเพื่อนำความรู้สึกสนุกในครั้งนี้มาเพิ่มความอยากที่จะเล่นให้มากยิ่งขึ้นในครั้งต่อไป ซึ่งเมื่อถึงขั้นที่เรียกว่าสุนัข " บ้า" ของเล่น หรือ " ติด " ของเล่นแล้ว เราก็จะสามารถเชื่อมโยงความชอบนั้นเข้ากับการฝึก โดยวิธีการใช้ของเล่นเป็นรางวัลในขั้นตอนต่อไปได้ของแบบนี้ต้องใช้เวลาและใจรักด้วยครับ คนฝึกจะเบื่อก่อนซะเป็นส่วนใหญ่"พันทิพย์"
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...