วันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2563

บึงกาฬ สลด! ปิดเทอม ลงเล่นน้ำโขงคลายร้อน จมน้ำดับ 4 ศพเมื่อวันที่ 15 มี.ค. 63 เวลา 16.30 น. ร.ต.อ.ณัฐดล สุวรรณโค รอง สว. (สอบสวน) สภ.เหล่าหลวง ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุคนจมน้ำโขงเสียชีวิต 4 ราย จึงรายงานให้กับผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมกับประสานไปยังนักประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไล หน่วยกู้ชีพ อบต.ดงบัง ประดาน้ำสว่างเมธาจังหวัดอุดรธานี กู้ภัยนาวานครพนม กู้ภัยสว่างแดนดินและหน่วยกู้ชีพ รพ.บึงโขงหลงบริเวณที่เกิดเหตุเป็นท่าทรายเก่าที่เจ้าของเลิกกิจการแล้ว บริเวณริมหาดทรายมีประชาชนจำนวนมากที่ทราบข่าวต่างมาเฝ้าดูเหตุการณ์พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา นักประดาน้ำจึงได้นำอุปกรณ์ลงค้นหาร่างผู้สูญหายทางน้ำซึ่งทราบว่ามีทั้งหมด 4 คน และว่ายน้ำหนีขึ้นฝั่งมาได้ 1 คน ทราบชื่อผู้สูญหายทั้ง 4 คน คือ นายอาทิตย์ มากะฐิน อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 55 หมู่ที่ 4 บ้านดงโทน ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง ผู้เป็นพ่อของ ด.ช.ทันพสิทธิ์ ธรรมทศ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ด.ช.พิทวัส ธรรมทศ อายุ 5 ปี นักเรียนชั้นอนุบาล 2 รร.บ้านแพงวิทยาทั้งสองพี่น้อง / อีกรายคือ ด.ช.นรกานต์ คำบัว อายุ 14 ปี บ้านเลขที่ 61 หมู่ที่ 4 บ้านดงโทน / ส่วนคนที่ว่ายน้ำหนีขึ้นฝั่งมาได้ทราบชื่อ นายวัชพงษ์ คำพล อายุ 15 ปี บ้านเลขที่ 77 บ้านดงโทน เช่นกัน


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายอาทิตย์ มากะฐิน ผู้เป็นพ่อได้พาลูกๆ และเพื่อนลูกชายชวนกันลงไปว่ายเล่นในน้ำโขงเพื่อคลายความร้อน ระหว่างนั่งรอลูกๆ เล่นน้ำ นายอาทิตย์ได้ดื่มเหล้าไปด้วย เจ้าหน้าที่จึงคาดว่าน่าจะเมาเหล้าด้วยการค้นหาของนักประดาน้ำที่ใช้ทั้งตาข่ายดักปลา เบ็ดราวลากไปตามน้ำโขงทั้งจุดที่ตื้นสุดและลึกสุดที่ระดับความลึก 12 เมตร พบร่างผู้เสียชีวิตรายแรกคือ นายอาทิตย์ มากะฐิน อายุ 38 ปี และต่อมาพบร่างอีก 3 ราย


ภาพข่าว สว่างศรีวิไลฯ

ข่าวต้นฉบับ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...