วันจันทร์ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2563

ปากคาด! จับขบวนการลักลอบตัดไม้ ในที่สาธารณะเกือบ50ต้น
เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 63 เวลา 13.00 น. เปิดเผยจาก นายพศิน พาสว่าง อายุ 36 ปี กำนันตำบลโนนศิลา อำเภอปากคาด จังหวัดบึงกาฬ ว่าเมือสายวันนี้ได้พาลูกบ้านเข้าไปแผ้วถางตัดต้นไม้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่ดินเข้าไปส่องกล้องรางวัดคำนวณที่ดินจำนวนประมาณ 8 ไร่เศษที่มีผู้ใจบุญมอบให้กับองค์การบริหารส่วนตำบลโนนศิลา เพื่อเป็นที่ดินสาธารณะประโยชน์และเพื่อแบ่งแยกนำไปก่อสร้างเป็นศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก แต่เมื่อเข้าไปถึงพบเห็นต้นไม้ใหญ่ที่มี่อยู่จำนวนมากถูกตัดโค่นและตัดทอนเป็นท่อนๆ เหลือไว้แต่ส่วนปลายไม้ ส่วนท่อนใหญ่ที่เป็นโคนต้นด้านล่างถูกคนร้ายลักลอบตัดเอาไปมีต้นประดู่จำนวน 50 ต้น กันเกลาหรือต้นมันปลา 1 ต้น ใหญ่ขนาดระดับคนโอบก็มี


นายพศิน กำนันกล่าวต่อไปว่า หลังจากเดินตรวจสอบความเสียหายแล้วจึงได้ประสานไปยัง นายน้วย สินธนู นายก อบต.โนนศิลา ก็ได้รับการปฏิเสธว่าไม่ทราบเรื่องและไม่เคยสั่งให้ใครไปตัดโค่นต้นไม้ดังกล่าว ดังนั้น ตนจึงได้ทำรายงานชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นให้กับทางผู้บังคับบัญชาคือ นายธนาวุฒิ ทองทวี นายอำเภอปากคาดได้รับทราบแล้ว พร้อมกับนำเรื่องเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.พจน์ แข้โส พนักงานสอบสวน สภ.ปากคาดเพื่อสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นได้ขนไม้ที่เหลือไปเก็บไว้ที่ สภ.ปากคาด แล้ว.

ที่มา : สยามรัฐ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...