วันพุธที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2563

บึงกาฬ!! ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จับ-ตรวจค้นเจอยาบ้าเกือบ 1,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 63 เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายสัญญา พรหมสูตร กำนันตำบลศรีชมภู อำเภอโซ่พิสัย จังหวัดบึงกาฬ ว่าเมื่อคืนผ่านมาเวลาประมาณ 22.40 น ขณะที่พวกตนประกอบไปด้วย นายธงชัย เตียงชัย ผู้ใหญ่บ้านบ้านสามแยกศรีชมพู หมู่ที่ 9 พร้อมชุด ชรบ.ซึ่งมีนายสมพร เงินขาว นายบัวพัน ศรีผัดผ่อง.นายสุระศักดิ์ วงศ์ศรีเทพ นายสำเลิง ปัญญาวัน นายคำมี จูมเพชร นายชินนภัทย์ เพื่อนใขสี นายมีรัญ บุตรนนท์ และนายชาญณรงค์ คำสีโห ได้ตั้งด่านจุดตรวจควบคุมไวรัสโควิด-19 ที่บ้านสามแยกศรีชมภู ต.ศรีชมภูขณะที่ตั้งด่านจุดตรวจอยู่นั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่นใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ 3 คันขี่ตามกันมาด้วยกัน 4 คน จึงได้เรียกให้หยุดเพื่อตรวจค้นและสอบถามเหตุผลในการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินห้ามออกจากเคหะสถานในเวลา 22.00-04.00 น.แต่ทั้งหมดได้เร่งเครื่องยนต์แหกด่านหลบหนีไปได้ 2 คันและสามารถควบคุมตัวได้ผู้ต้องหา 1 คน พร้อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีขาว-ดำ ทะเบียน กจ 9640 บึงกาฬ ทราบชื่อ นายเอกพล แก้วจันดา อายุ 30 ปีบ้านเลขที่ 164 หมู่ที่ 5 บ้านโป่งไฮ ต.สมสนุก อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ค้นในตัวพบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้าชนิดกดปิดดึงเปิด จำนวน 5 ถุงสีน้ำเงิน 4 ถุงสีชมพู 1 ถุง นับยาบ้ารวมกันได้ จำนวน 914 เม็ดพร้อมอุปกรณ์เสพยาบ้า เช่น ไฟแช็ค 2 อันจึงยึดไว้เป็นของกลาง ตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง


นายเอกพล ผู้ต้องหารับว่าได้ไปรับยาบ้าจำนวนดังกล่าวจากชายชาวลาวมาจากริมโขงเขตพื้นที่เมืองบึงกาฬ เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับกลุ่มผู้เสพ โดยจะได้เงินส่วนแบ่ง 30 เปอร์เซ็นต์จากยอดจำนวนยาบ้าที่ขายได้ทั้งหมด แล้วก็ส่วนหนึ่งเก็บไว้เสพเอง จึงได้ประสานไปยัง พ.ต.ต.เนติศักดิ์ จันทาทิพย์ สว.(สอบสวน) สภ.โซ่พิสัยมารับตัว นายเอกพลไปดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองและเสพยาเสพติดประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินห้ามออกนอกบ้านในเวลา 22.00-04.00 น.อีกกระทง.

บึงกาฬ//ข่าว : นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...