วันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563

ผบ.กกล.สุรศักดิ์ มอบอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 แก่กำลังพลและแพทย์

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 63 เวลา 11.00 น. ที่กองร้อยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่ 244 อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ พลตรี สวราชย์ แสงผล ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และผู้อำนวยการความมั่นคงภายในภาค 2 ส่วนแยก 1 พร้อมด้วยคณะเสนาธิการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เดินทางมาตรวจยี่ยมและมอบหน้ากากป้องกันใบหน้า (Face Shield) และอุปกรณ์ชุด PPE ป้องกันเชื้อไวรัสโควิค-19 จำนวน 1,600 ชิ้น ให้กับหน่วยทหาร หน่วยเรือ นรข.ตำรวจ ตชด.244 และทหารพราน ที่ขึ้นตรงต่อกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี และ นพ.กมล แซ่ปึง รอง ผอ.โรงพยาบาลบึงกาฬ กับคณะเป็นผู้รับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อสนับสนุนภารกิจการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ของศูนย์บริหารสถานการณ์ COVID-19 ของรัฐบาล ให้สถานการณ์การแพร่ระบาดฯ มีแนวโน้มที่ดีขึ้น และเข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็ว โดยมี พล.ต.ต.พลัฏฐ์  วิเศษสิงห์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ พ.ต.อ.เพิ่มศักดิ์ ตาตะนันทน์  ผบ.ฉก.ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 และรองผู้บังคับการ ให้การต้อนรับพลตรี สวราชย์ แสงผล ผบ.กองกำลังสุรศักดิ์ กล่าวว่า ขอชื่นชมพี่น้องชาวจังหวัดบึงกาฬที่ให้ความร่วมมือกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬและคณะแพทย์พยาบาลในการควบคุมดูแลตัวเอง กักกันตัวเองอยู่แต่ภายในบ้านพักไม่ออกไปไหนมาไหนโดยไม่จำเป็น จนทำให้เชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่สามารถเจาะไข่แดงของชาวจังหวัดบึงกาฬได้ ซึ่งเป็นจังหวัดเดียวที่เหลืออยู่ของภาคอีสานเรา ขอฝากให้พวกเราต้องดูแลรักษาตัวเองไม่ให้เป็นผู้ป่วย หากถูกกักกันตัวกำลังพลเราก็จะขาดแคลน

เราต้องเป็นผู้ที่ให้การสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข หากมีโอกาสได้ไปพบปะพี่น้องประชาชนสิ่งที่เราจะต้องช่วยเสริมก็คือเรื่องของการเสริมสร้างความรู้ในเรื่องของการป้องกันโรคป้องกันตัวเอง ต้องฝากพวกเราว่าต้องไปสอนไปแนะนำชาวบ้านช่วยกันรักษาความสะอาด การล้างมือใน 7 ท่าป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในฐานะที่เป็นประชาชนชาวไทยคนหนึ่งก็ขอให้กำลังใจทุกท่านช่วยกันป้องกันและยับยั้งต่อสู้กับโรคระบาดวันนี้ ซึ่งบึงกาฬเป็นจังหวัดที่ยังบริสุทธิ์ผุดผ่องอยู่ยังไม่ถูกตีไข่แตก จึงขอเป็นกำลังใจในการต่อสู้ที่หนักหน่วง เราจะสู้อยู่รอดปลอดภัยไปด้วยกัน

ต้นฉบับ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...