วันพุธที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2563

บึงกาฬ!! อากาศร้อน ทะลุ 40 องศา ถนนคอนกรีตระเบิดฯ(มีคลิป)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากสถานการณ์ที่ผ่านมาบริเวณประเทศไทยตอนบนในระยะช่วงนี้ ที่มีอากาศร้อนและร้อนมากในบางพื้นที่ จนทำให้บางพื้นที่มีอุณหภูมิสูงเกือบแตะ 40 องศา ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านจนล่าสุด จากสภาวะอากาศที่ร้อนจัด ทำให้ถนนคอนกรีตที่ทนความร้อนไม่ไหวเกิดการระเบิดแยกแตกขึ้นมาเหตุการณ์นี้ ได้เกิดขึ้น 2 ที่ คือ ต.สมสนุก บริเวณถนนเส้นทาง บ้านหนองแวงใน - หนองยอง ซึ่งเป็นช่วงรอยต่อระหว่างทั้ง 2 ตำบล ต.สมสนุกและตำบลหนองยอง และบ้านห้วยลึก ต.หนองยอง อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ..เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 63 นายศักดิ์ชัย มารมย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสมสนุก พร้อมด้วย นายอุทัย ทวิลา (รองนายก)

นายลูกชิด แจ้งไพร (เลขาฯ) อบต.สมสนุก ได้เดินทางไปดูสถานที่เกิดเหตุ และตรวจสอบถนนระเบิดเป็นความยาวกว่า 5 เมตร บริเวณถนนทางเข้าหมู่บ้าน หนองแวงใน ศรีสุขพัฒนา ปทุมรัตน์ เส้นทาง หนองยอง - หนองแวงใน
จากการตรวจสอบพบว่า คอนกรีตเสริมเหล็กที่มีขนาดความกว้างถนน 6 เมตร หนา 15 ซม. ได้ดันสูงขึ้นมาจากพื้นผิวดิน 1 เมตร และมีความเสียหายทางยาวกว่า 5 เมตร จนทำให้ถนนดังกล่าวไม่สามารถใช้สัญจรไปมาได้ และได้สั่งปิดถนนไว้ชั่วคราวเพื่อป้องกันอันตรายจากผู้ใช้ถนนทางด้าน นายศักดิ์ชัย มารมย์ ได้สั่งการให้ทีมช่างเร่งสำรวจตรวจสอบความเสียหายจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและเร่งซ่อมแซมเพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ ได้ใช้รถใช้ถนนได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น และไม่ก่อให้เกิดความเสียหายจากชีวิต และทรัพย์สินของพี่น้องในพื้นที่ดังกล่าว
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...