วันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

"ไม่ทิ้งกัน" พี่ทหารช่วยเก็บช่วยซื้อ เงาะที่ขายไม่ได้จากพิษโควิด-19

เมื่อวันที่ 24 พ.ค. 63 เวลา 09.00 น. พันเอกมงคล หอทอง ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 13 และผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (ร.13) ร่วมกับพันเอกเรวัฒ ธรรมจิรเดช รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (ร.13) พ.ท.บริสุทธิ์ สุจินพรัหม ผบ.ร.13 พัน.3 ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่กำลังพล กองร้อยทหารพรานที่ 2204 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ที่ปฏิบัติภารกิจตามแนวชายแดนในพื้นที่อำเภอปากคาด โดยมี พันเอกพิทักษ์พล ชูศรี ผบ.กรม.ทพ.22 ให้การต้อนรับ ณ ฐานปฏิบัติการอำเภอปากคาด จ.บึงกาฬ 

จากนั้นได้เดินทางต่อไปเพื่อเยี่ยมกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้ที่สวนเงาะของ นายสาคร พิลาบุตร หมู่ที่ 14 บ้านห้วยน้ำคำ ต.ปากคาด อ.ปากคาด ซึ่งเงาะกำลังสุกงอมพอดี โดยเจ้าของสวนเงาะเล่าว่า ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไม่มีพ่อค้าแม่ค้ามารับซื้อในห้วงเก็บเกี่ยวผลผลิตปีนี้ ทำให้มีผลไม้ที่พอจะเก็บขายได้ตกค้างบนลำต้นจำนวนมาก ผบ.กรม ร.13 จึงได้สั่งให้กำลังพลช่วยกันเก็บเงาะช่วยเหลือชาวสวนพร้อมกับช่วยซื้อ จำนวน 200 กิโลกรัม เป็นเงิน 6,000 บาท เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับกำลังพลได้กิน เป็นการช่วยเหลือประชาชนและชาวสวนที่ขายผลผลิตไม่ได้ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามนโยบายของรัฐบาลและผู้บัญชาการทหารบก ในการแก้ไขปัญหาราคาพืชผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำ ซึ่งชาวสวนผลไม้ขอบคุณที่เจ้าหน้าที่ทหารเข้ามาช่วยเหลือรับซื้อผลผลิตเงาะถึงในสวน ช่วยเหลือเกษตรกรในช่วงวิกฤติในครั้งนี้ ให้ผ่านพ้นและรับชัยชนะไปด้วยกันของคนไทยทั่วประเทศ

ข่าวต้นฉบับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...