วันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

ไม่รอด! ตามรวบ 7 มือยิง 3 หนุ่มกลางสวนยาง ยังเป็นเยาวชน เค้นจนรับสารภาพตำรวจบึงกาฬตามรวบมือปืนยิง 3 หนุ่มกลางสวนพารา ก่อนนำตัวเข้าสอบสวน เค้นจนรับสารภาพ พบคนร้ายทั้งหมดเป็นเยาวชนอายุ 16 - 18 ปี มีจำนวน 7 คน ยังหลบหนีได้ 2 ราย และยึดของกลาง จยย. 3 คัน ส่วนของผู้ตายถูกนำไปซุกซ่อนไว้จากกรณีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนติดตาม 3 หนุ่มเข้าไปในสวนยางพาราท้ายหมู่บ้านเหล่าถาวร ม.6 ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ ของนายลุน โพธิ์ศรี อายุ 61 ปี แล้วใช้อาวุธปืนขนาด .380 ออโต้ ยิงเข้าที่หัวและลำตัวของนายศักดา หรืออ้น เขาภูเขียว อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 374 ม.2 บ.ดอนอุดม ต.โนนสมบูรณ์ อ.เมืองบึงกาฬ เสียชีวิตรวม 3 นัด อีกรายนายอุดม หรือเตื่อย โพธิศรี อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 355 ม.9 ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ ลูกชายนายลุน เจ้าของสวนยาง กระสุนเข้าหน้าผาก 1 นัดเสียชีวิต ส่วนผู้บาดเจ็บนายชูพงษ์ หรือทัศ เสาะสมบูรณ์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 194 ม.10 ต.ซาง อ.เซกา ถูกยิงที่หน้าท้องจำนวน 2 นัด ซึ่งอยู่ในห้องไอซียู รพ.บึงกาฬ มีตำรวจดูแลอย่างใกล้ชิดความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา (1 พ.ค.) ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ และรองผู้บังคับการ พ.ต.อ.สุกฤษณ์ ข้อร่วมคิด ผกก.สืบสวน ภ.จว.บึงกาฬ พ.ต.อ.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.ชนินทร์ จิตรแจ้ง ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ พ.ต.ท.ฉายยนต์ ชาวดอน สว.(สอบสวน) พ.ต.ท.จรูญศักดิ์ ลำพุทธา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.อดุลย์ ฉิมทับ รอง .ผกก.ป. เข้าสอบสวนกลุ่มผู้ต้องหาที่ร่วมกันฆ่าและชิงทรัพย์ เหตุดังกล่าว โดยใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง จึงมีการรับสารภาพว่ามีการก่อเหตุร่วมกันจริง

โดยก่อนหน้านี้ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 4 ร่วมกับชุดสืบสวนภูธรจังหวัดบึงกาฬ ชุดสืบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ และชุดสืบสวน สภ.พรเจริญ ได้ร่วมกันสืบสวนแกะรอยตามสัญญาณโทรศัพท์ของผู้ตายจนสามารถนำไปสู่การจับกุมแก๊งเยาวชนจำนวน 5 คน จากทั้งหมดจำนวน 7 คน อายุระหว่าง 16-18 ปีที่ร่วมกันก่อเหตุอุกฉกรรจ์ในครั้งนี้พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์จำนวน 3 คันที่ใช้ก่อเหตุ และของผู้ตายอีก 1 คัน ที่เอาไปซุกซ่อนไว้
พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ กล่าวว่า รายละเอียดเชิงรุกต้องรอการสอบสวนของทีมสหวิชาชีพที่จะร่วมกันสอบสวนในเช้าวันนี้ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณบ่ายโมง และจะมีการแถลงข่าวถึงรายละเอียดอีกครั้งหนึ่งจากผู้บัญชาการภาค 4 ในเวลาประมาณ 15.00 น. ที่สภ.เมืองบึงกาฬ ส่วนอีก 2 คนที่หลบหนีออกนอกพื้นที่กำลังอยู่ระหว่างส่งเจ้าหน้าที่ติดตามตัว เบื้องต้นยังขอปิดข้อมูลไว้ก่อนเพราะผู้ต้องสงสัยทั้งหมดเป็นเยาวชน.

ข่าวต้นฉบับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...