วันจันทร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

โชคร้าย! "อุดร" วัวหลบฝนใต้ต้นไม้หลังพายุถล่ม ฟ้าผ่าต้นไม้ตายทั้งฝูง

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 63 ร.ต.ท.นุกรณ์ ประกอบศรี หน.ตู้ยามบ้านตาด จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่ ทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน บ้านตาด หมู่ 1 ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้มีฟ้าผ่าฝูงวัวของชาวบ้านเสียชีวิต จำนวน 6 ตัว จึงได้ไปตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุพบวัวจำนวน 6 ตัวนอนตายอยู่ใต้ต้นไม้ขนาดใหญ่กลางทุ่งนานายสมาน ศรีจันทร์ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 370. ม.1 ต.บ้านตาด อ.เมืองอุดรธานี คนเลี้ยงวัว เปิดเผยว่า วัวที่นำมาเลี้ยงนั้นเป็นของตน 4 ตัว อีก 2 ตัวเป็นของญาติ โดยวัวทั้งหมดมีอายุประมาณ 4 ปี ในทุกวันจะพาวัวออกมากินหญ้าตามปกติ
เวลาประมาณ 15.10 น. ขณะที่กำลังพาวัวออกมาเดินกินหญ้าได้มีฝนตกและลมกระโชกแรง ทำให้วัวทั้งหมดเข้าไปหลบฝนบริเวณใต้ต้นไม้ ตนก็ไปหลบฝนที่กระท่อม กระทั่งฝนหยุดจึงเดินมาที่ทุ่งนาเพื่อที่จะพาวัวกลับบ้านซึ่งก่อนหน้านั้นได้ยินเสียงฟ้าผ่าเสียงดัง ไม่คิดว่าจะผ่าใส่บริเวณต้นไม้ที่วัวหลบอยู่ เมื่อพบว่าวัวตายจึงไปแจ้งให้กับทางผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ทราบ สำหรับความเสียหายนั้นคิดเป็นเงินประมาณ 270,000 บาท


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...