วันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2563

หนุ่มใหญ่ได้เงินสงเคราะห์คนพิการ เลยคิดต่อยอดซื้อยาบ้ามาจำหน่ายเอากำไร

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 63 เวลา 09.00 น. พ.ต.อ.สมยศ รามกุล ผกก.สภ.ปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าที่บ้านไม่ทราบเลขที่ หมู่ที่ 3 บ้านโนนบก ต.โนนศิลา มีชายต้องสงสัยพกพาอาวุธตระเวนถามขายยาบ้า จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ทรงยศ หินนนท์ รอง ผกก.สส.พ.ต.ท.บดินทร์ คำผุย สว.ร.ต.อ.ชัยธวัช ชมภูราช รองสว.สส.ประสานกำลังกับ  ร.อ.แก้ว งามเลิศ ผบ.ร้อย ทพ.2204 ร.ต.วิรวัตร นิรานนท์ ผบ.หมวดเคลื่อนที่เร็ว กกล.สุรศักดิ์มนตรี นายไพศาล ภูวนาถ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เดินทางไปตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว  พบชายมีลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้ง ใส่เสื้อยืดสีชมพูกางเกงยีนส์นั่งอยู่หน้าบ้านหลังดังกล่าว จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น แสดงอาการตกใจหน้าซีด ท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเอาไว้ได้ ค้นในตัวพบยาบ้าเม็ดสีส้ม จำนวน 24 เม็ด บรรจุในหลอดพลาสติก ปิดหัว-ท้าย พบในมือข้างขวาของผู้ต้องหาและในกระเป๋ากางเกงที่ผู้ต้องหาสวมใส่อยู่ นอกจากนี้ยังพบมีดปลายแหลมใส่ในซองปืนพกที่เหน็บอยู่ที่เอว ทราบชื่อต่อมาคือ นายประยูร หนาแน่น อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 67 หมู่ที่ 13 บ้านศรีรุ่งเรือง ต.ปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายประยูร ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตนได้รับเงินเยียวยาคนพิการจากรัฐบาล จึงเอาเงินดังกล่าวที่ได้รับมาไปซื้อยาบ้ามาเพื่อนำมาจำหน่ายต่อขายเอากำไรอีกทอดหนึ่ง แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน จึงถูกแจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ควบคุมตัวพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากคาด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวต้นฉบับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...