วันอังคารที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2563

บึงกาฬพบพระนอนมรณภาพเน่าเปื่อยในป่าข้างทาง คาดว่าไม่ต่ำกว่า 14 วัน โดยไม่ทราบสาเหตุเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 63 เวลา 10.00 น. ร.ต.อ.วิไกร ศรีวิสุทธิ์ รอง.สว.(สอบสวน)สภ.เหล่าหลวง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีคนเสียชีวิต ไม่ทราบสาเหตุ อยู่ข้างถนนทางหลวงหมายเลข 212 บึงกาฬ-บ้านแพง ท้องที่หมู่ที่ 5 บ้านโนนสา ต.ท่าดอกคำ อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมบูรณ์ สวัสดี ผกก.ทราบ และได้ประสานนายแพทย์ธราดล มุ่งขันติวงศากุล แพทย์ รพ.บึงโขงหลง พร้อมหน่วยกู้ชีพ อบต.ท่าดอกคำ กู้ภัยสว่างศรีวิไลจุดบึงโขงหลง รุดไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงบริเวณดังกล่าวพบว่าอยู่ในป่าข้างทางห่างจากริมถนนประมาณ 10 เมตร พบว่าผู้เสียชีวิตเป็นพระ มรณภาพอยู่ในสภาพนอนหงายเน่าเปื่อยไปทั้งร่าง นอนอยู่บนเปลผ้าใบสีเขียวขี้ม้า ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ไม่พบสิ่งของมีค่า มีเพียงเงินสดจำนวน 170 กว่าบาท สมุดฝากเงินของธนาคารออมสิน โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง อยู่ในย่าม ข้างศพ และบาตรพระวางอยู่พื้นจำนวน 1 ใบ หลังชันสูตรแพทย์เวรสันนิฐานว่ามรณภาพมาแล้วไม่ต่ำกว่า 14 วัน

จากการตรวจสอบหนังสือสุทธิบัตร ทราบชื่อพระพงษ์พันธ์ พลับพลี (อตฺสีโล)อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78/ 48 ถนนเทศบาลสาย 3 ตำบลขลุง อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี ซึ่งตามใบสุทธิบัตรพระได้บวชเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2556 ที่วัดนาจอมเทียนตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี รวมแล้ว 6 พรรษาส่วนเรื่องการตายสอบถามชาวบ้านละแวกนั้นไม่มีใครทราบ และไม่มีใครรู้ว่ามีพระมาปักกรดอยู่ตรงนี้ สันนิษฐานว่าน่าจะเดินทางธุดงค์ไปเรื่อยๆ ทางร้อยเวรฯได้มอบศพให้กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปเก็บไว้ และประสานให้ญาติมารับศพ เบื้องต้นญาติทราบเรื่องแล้วและกำลังเดินทางมารับศพพระกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...