วันจันทร์ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2563

พร้อมแล้ว!! เตรียมเปิด "หินสามวาฬ" จ.บึงกาฬ หลังผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19รมช.มหาดไทย มาสำรวจความพร้อมเตรียมเปิดหินสามวาฬ จ.บึงกาฬ หลังผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 เข้าสู่ช่วงผ่อนปรนระยะ 3 เตรียมพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญระดับโลก เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 63 นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.3) พร้อมด้วย นายสนิท ขาวสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ นายสุกรี มะเต๊ะ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะทำงานฯ ลงพื้นที่ “หินสามวาฬ” บนภูสิงห์ แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดบึงกาฬ เตรียมความพร้อมเปิดให้เข้าท่องเที่ยว หลังผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 เยี่ยมชมทัศนียภาพธรรมชาติของภูสิงห์ ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์ และป่าดงสีชมพู บ้านโนนไทรทอง ตำบลโคกก่อง อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ อยู่ในความดูแลของกรมป่าไม้จุดชมวิวสำคัญ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่สุด คือ “หินสามวาฬ” ลักษณะเป็นก้อนหินขนาดมหึมาวางเรียงกัน 3 ก้อน มองดูจากมุมไกล หรือจากทางอากาศ จะมีรูปร่างคล้ายปลาวาฬ พ่อ แม่ ลูก ซึ่งในแหล่งท่องเที่ยวจะมีอาสาสมัครป่าไม้ภูสิงห์ เป็นผู้นำเที่ยวและเป็นผู้ขับรถบริการนำเที่ยว เพื่อความปลอดภัยในการเที่ยวชม

นายทรงศักดิ์ กล่าวว่า จากการเข้ามาเยี่ยมชม เห็นถนนทางขึ้นจุดชมวิวหินสามวาฬ จึงอยากจะพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวสำคัญนี้ให้ได้มาตรฐานสากลเหมือนแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ในอนาคตเชื่อมั่นว่าจะไม่ใช่แค่เพียงนักท่องเที่ยวไทย แต่ต้องดึงนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้ามาด้วย โดยเฉพาะการพัฒนาเรื่องการเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม จะนำนักท่องเที่ยวเข้ามาได้อย่างไรให้มีความสะดวกสบาย และจะสร้างความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวเพิ่มเติมอย่างไรรมช.มหาดไทย กล่าวอีกว่า จากที่ได้เข้ามาเยี่ยมชม รู้สึกประทับใจมาก เพราะบนหินสามวาฬนี้ สามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงาม เห็นแม่น้ำโขงและฝั่ง สปป.ลาว เมื่อมีต้นทุนที่ดีอยู่แล้ว ต้องคิดต่อไปว่าจะพัฒนาให้ดีขึ้นรอบด้านอย่างไร รวมถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หากทำให้ดีจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ไม่ใช่เพียงจังหวัดบึงกาฬ แต่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไทย และระดับโลกต่อไป หากทำให้ดีจะมีการเชื่อมโยงไปถึงด้านเศรษฐกิจของพื้นที่ด้วย โดยที่ตนดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย จะผลักดันให้เกิดผลสำเร็จที่เป็นรูปธรรมในเร็ววันนี้.

ข่าวต้นฉบับ

ขอบคุณภาพ Faraway Gallery

https://www.facebook.com/tomyfaraway/


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...