วันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

รวบแล้ว โจรชิงทองในเทสโก้โลตัสสาขาบึงกาฬ แต่ยังไม่เจอของกลาง 2.7 ล้าน

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่ถึง 6 ชั่วโมง ตามจับคนร้ายบุกชิงทอง ร้านทองในห้างใหญ่กลางเมืองบึงกาฬ ได้ทองไปน้ำหนักร่วม 90 บาท สารภาพก่อเหตุจริง พาไปค้นเอาชุดเสื้อผ้า แต่ยังไม่ได้ทองคำของกลางค่า 2.7 ล้านคืนมา จากเหตุ คนร้ายเข้าไปปล้นร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาบึงกาฬ ภายในศูนย์การค้าห้างเทสโก้โลตัส ตั้งอยู่ถนนหลวงสาย 212 บึงกาฬ-นครพนม ใกล้สี่แยกไฟแดงบึงกาฬ ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ เมื่อค่ำวานนี้ช่วงเวลา 19.30 น. คาดว่าได้ทองรูปพรรณ ทั้งสร้อยคอ สร้อยข้อมือ ไปกว่า 90 บาท หรือเป็นเงินราว 2.7 ล้านบาท เพราะยังมีบางส่วนที่ตกหล่นขาดอยู่ตามพื้นภายในร้านและในตู้กระจกหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานบึงกาฬ นำโดย พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ พงศ์เพ็งธรรม นวท.(สบ.4) พฐ.จว.บึงกาฬ เข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุ และถ่ายภาพ เก็บรอยนิ้วมือแฝง เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับบุคคลในทะเบียน ติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เมื่อประมาณ 00.30 น. ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พรเจริญ สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย หลังขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน คล้ายกับรถที่คนร้ายใช้หลบหนี หลังได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ต.พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ ให้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดทุกอำเภอเพื่อจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบชื่อนายเฉลิมพงศ์ หรือเสือ เพชรตะกั่ว อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 ม.6 ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ รับว่าเป็นคนก่อเหตุจริง และได้นำของกลางเป็นทองไปฝากไว้กับเพื่อนอีกคน เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปตรวจหาของกลาง พบทั้งชุดเสื้อผ้ารองเท้าที่ใช้ก่อเหตุ แต่ยังไม่พบทองรูปพรรณของกลาง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดบึงกาฬ กำลังนำตัวไปขยายผลหาของกลางดังกล่าว รายละเอียดความคืบหน้าจะแจ้งอีกครั้งภายหลังขณะที่ ผู้ใช้โซเชียลในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ ได้ชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ที่สามารถจับกุมคนร้ายปล้นร้านทองได้อย่างรวดเร็วภายเวลา 6 ชั่วโมง

ข่าวต้นฉบับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...