วันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2563

บึงกาฬ! หยุดยาวคึกคัก นักท่องเที่ยวขึ้นชมวิวบน "หินสามวาฬ"
วันที่ 27 กรกฎาคม 63 ..ช่วงหยุดยาว 4 วัน นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างมุ่งหน้าไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติต่างๆ ใน จ.บึงกาฬ โดยเฉพาะบนจุดชมวิว หินสามวาฬ ที่ตั้งอยู่ในโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศหินสามวาฬ ในเขตพื้นที่ศูนย์จัดการกลุ่มป่าสงวนแห่งชาติ ที่ 154 ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์และป่าดงสีชมพู บ.โนนไทรทอง ม.8 ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ บนเนื้อที่กว่า 12,000 ไร่โดยยังคงมีมาตรการการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิค-19 อย่างต่อเนื่อง มีการตรวจอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าใช้บริการ โดยมีการจัดเตรียมสถานที่ พาหนะ และเจ้าหน้าที่ วางมาตรการคัดกรองตามหลักการท่องเที่ยวแบบนิว นอร์มอล (NEW NORMAL) มีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว การจำกัดเวลา มีการเช็กอิน ไทยชนะ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

สำหรับจุดชมวิวสำคัญ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่สุด คือ หินสามวาฬ ลักษณะเป็นก้อนหินขนาดมหึมาวางเรียงกัน 3 ก้อน มองดูจากมุมไกล หรือจากทางอากาศ จะมีรูปร่างคล้ายวาฬ พ่อ แม่ ลูก ซึ่งในแหล่งท่องเที่ยวจะมีอาสาสมัครป่าไม้ภูสิงห์ เป็นผู้นำเที่ยวและเป็นผู้ขับรถบริการนำเที่ยว เพื่อความปลอดภัยในการเที่ยวชม

ซึ่งวันหยุดยาวเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดชดเชยวันสงกรานต์และวันเฉลิมพระชนมพรรษา รวมจำนวน 4 วัน มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าเยี่ยมชมความงดงามทางธรรมชาติบน ภูสิงห์ และเยี่ยมชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ผ่านจุดชมวิวที่สำคัญๆ เช่น จุดชมวิว หินสามวาฬ ถ้ำฤาษี สร้างร้อยบ่อ หินหัวช้าง และอื่นๆ แล้วกว่า 5,000 คน


นอกจากนี้ ยังพบว่าจุดท่องเที่ยวอื่นๆ ใน จ.บึงกาฬ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาเที่ยวชม ทำให้ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก เต็มเกือบทุกแห่ง ซึ่งก็ทำให้ในพื้นที่กลับมาคึกคักอีกครั้ง

ข่าวต้นฉบับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...