วันพุธที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2563

บึงกาฬ-ปากคาด แจ้งยอดบัญชีน้องญาญ่า หลังจากเปิดรับบริจาคช่วยเหลือครอบครัว

จากกรณีข่าวสุดแสนรันทด ที่เด็กหญิง เกวลินหรือน้องญาญ่า สำรี อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป 4 โรงเรียนบ้านห้วยไม้ซอด ต.ปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ได้ขออนุญาตคุณครูนำเด็กหญิงการ์ตูนน้องสาววัย 2 ขวบ ซึ่งเดินไม่ได้พูดยังไม่เป็นไปเลี้ยงในห้องเรียนด้วย เนื่องจากที่บ้านไม่มีใครดูแล เพราะพ่อติดคุกที่เรือนจำบึงกาฬ ส่วนแม่เป็นคนต่างด้าวหลังคลอดน้องสาวได้ไม่นานก็ทิ้งน้องหนีข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนบ้านพักได้อาศัยอยู่กับย่า 3 คน แต่ฐานะทางบ้านยากจน นางคำ สำรี อายุ 60 ปีผู้เป็นย่าจึงต้องออกจากบ้านไปเก็บผักเก็บหอยตามทุ่งนาและหนองน้ำ มาขายเพื่อจุนเจือเลี้ยงทั้ง 2 คน ส่วนค่าใช้จ่ายในการเหมารถมาโรงเรียน นางมีนา สำรี อายุ 35 ปีอาผู้หญิงเป็นคนช่วยเหลือออกค่าใช้จ่ายให้รวมทั้งอาหารการกินบางมื้อ ต่อมา น.ส.ศิริอร เหลาคำ หรือครูก้อย เป็นครูสอนภาษาจีนเห็นสภาพของน้องทั้ง 2 คนเกิดความสงสาร จึงได้ประสานผู้สื่อข่าวไปทำข่าว เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใจบุญได้ช่วยเหลือทั้งค่าเล่าเรียนและซ่อมแซมบ้านที่ยังสร้างไม่เสร็จให้อาศัยอยู่อย่างปลอดภัย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น…

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8/09/63 เวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา นายสุจินดา เมธิอิทธิกุลไพศาล ประธานมิตรภาพสองฝั่งโขงไทยลาว ได้รับมอบหมายจาก ดร. มนัส โนนุช ประธาน กรรมการมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ และรองประธานสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระราชาอุปถัมภ์ ลงพื้นที่โรงเรียนห้วยไม้ซอด ต.โนนศิลา อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ พร้อมกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานเข้าร่วมพูดคุยเกี่ยวกับความคืบหน้าในการรับบริจาคช่วยเหลือทุนการศึกษาเด็กหญิงเกวลิน โดยมีพ.ต.ท.วรจักร ระย้ายาว สวป.ปากคาด นายวีระศักดิ์ ผิวผาง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปากคาด เข้าร่วมรับฟังพร้อมกับแนะนำแนวทางการช่วยเหลือ ซึ่งผู้อำนวยการและคณะครูโรงเรียนบ้านห้วยไม้ซอด ได้ชี้แจงเกี่ยวกับยอดเงินที่บริจาคเข้ามา จำนวนล่าสุด ยอดที่เปิดรับบริจาคเป็นจำนวนเงิน 138,598 บาท ในส่วนสิ่งของจากการบริจาคของผู้ใจบุญก็ได้นำมอบให้เด็กหญิง เกวลินหรือน้องญาญ่า สำรี เป็นที่เรียบร้อย และมติที่ประชุม ทางโรงเรียนจะทำการเบิกจ่ายให้น้องเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายและดูแลน้องการ์ตูนน้องสาววัย 2 ขวบ เป็นรายเดือน เดือนล่ะ 5,000 บาท และอีกส่วนจะเก็บไว้เพื่อเป็นทุนการศึกษาของเด็กทั้งสองต่อไป ทั้งนี้อาจจะขึ้นอยู่กับดุจพินิจของคณะครูและผู้ปกครองในการใช้จ่ายยอดเงินที่ได้รับบริจาคให้โปร่งใสต่อไป.ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...