วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เปิดถ้ำนาคา 5 ตุลาคม นี้ ปรับโฉมใหม่ หลังมือดีขีดผนังถ้ำ จำกัดขึ้นได้รอบละ 10 คน
          อุทยานแห่งชาติภูลังกา เตรียมเปิด ถ้ำนาคา 5 ตุลาคม นี้ หลังปิดปรับปรุง เจอคนขีดผนังถ้ำ ปรับโฉมทดสอบระบบรองรับนักท่องเที่ยว ขึ้นได้รอบละ 10 คน ย้ำจองผ่านแอปฯ เท่านั้นภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand


          วันที่ 4 ตุลาคม 2563 เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand เปิดเผยว่า ทางอุทยานได้เปิดทดสอบระบบรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังถ้ำนาคา จ.บึงกาฬ โดยเปิดใช้เส้นทางน้ำตกตาดวิมานทิพย์ทางเดียว ตั้งแต่เวลา 8.00-14.00 น. ซึ่งจะแบ่งการขึ้นเป็นชุดละ 10 คน และมีอาสามัคคุเทศก์ขึ้นพร้อมกันชุดละ 2 คน

          สำหรับผู้ที่เป็นอาสาสมัครทดสอบระบบจะต้องแต่งกายพร้อมเดินป่า สะพายกระเป๋าเป้ หรือกระเป๋าที่ไม่ใช้มือหิ้ว ห้ามใส่รองเท้าแตะ และห้ามนำกระดาษทิชชูขึ้นเขาโดยเด็ดขาด หากการทดสอบระบบผ่านไปด้วยดี จะมีการเปิดแอพพลิเคชั่น QueQ ในวันนี้ ซึ่งการขึ้นถ้ำนาคาจะต้องจองคิวผ่านแอปพลิเคชัน QueQ เท่านั้นภาพจาก เฟซบุ๊ก TOP Varawut - ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา


          ขณะที่ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีการลงพื้นที่ถ้ำนาคา เตรียมความพร้อม เปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง 5 ตุลาคม นี้ โดยย้ำว่าหากพบความเสียหายอีก จะดำเนินการปิดทันที ซึ่งต้องขออภัยพี่น้องประชาชนอีกครั้ง ที่ได้รับผลกระทบจากการปิดปรับปรุงซ่อมแซมความเสียหายถ้ำนาคาในช่วงที่ผ่านมา

          โดยการท่องเที่ยวถ้ำนาคา ที่เปิดให้เข้าชมจากนี้ นักท่องเที่ยวทุกท่านจะต้องจองก่อนเดินทางมาที่ถ้ำ เนื่องจากทางอุทยานจะกำหนดโควตาเข้าชมไม่เกินวันละ 350 คน แบ่งเป็นรอบ รอบละ 10 คน โดยมีมัคคุเทศก์ท้องถิ่นดูแลกลุ่มละ 2 คน และจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบดูแลนักท่องเที่ยว ไม่ให้ทำลาย หรือทำให้ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมบริเวณถ้ำนาคาและบริเวณพื้นที่โดยรอบเกิดความเสียหาย หากมีการฝ่าฝืน ทำให้ทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่เสียหายอีก จะดำเนินการปิดทันที เพื่อวางมาตรการในการอนุรักษ์ ฟื้นฟู ดูแล รักษาต่อไป

          อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 12.00น ทางอุทยานได้ปิดระบบทดสอบการขึ้นถ้ำนาคา เนื่องจากมีฝนตกหนัก ทางขึ้นลื่น เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ส่วนวิธีการเข้าชมถ้ำนาคา รวมถึงรอบเวลาที่ขึ้นชมถ้ำนาคา ทางอุทยานจะแจ้งอีกครั้งภายในเย็นนี้ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand

ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TOP Varawut - ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TOP Varawut - ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา
ข้อมูล เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม - Phulangka National Park Thailand, เฟซบุ๊ก TOP Varawut - ท็อป วราวุธ ศิลปอาชา


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...