BREAKING NEWS
latest

728x90

ad

468x60

ad

วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เยาวชนประชาธิปไตยบึงกาฬ แสดงพลังที่ศาลาริมโขง "บึงกาฬสิบ่ทน"

วันที่ 19 ต.ค. เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณศาลาริมแม่น้ำโขง ถ.ข้าวเม่า ในเขตเทศบาลเมืองบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ กลุ่มเยาวชนประชาธิปไตยบึงกาฬ และคณะราษฎรบึงกาฬ กลุ่มเยาวชนนักเรียนนักศึกษา และประชาชนในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ ประมาณ 3-400 คน ทำกิจกรรมแสดงพลังทวงคืนประชาธิปไตย บึงกาฬสิบ่ทน เรียกร้อง พร้อมชูป้ายขับไล่และเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก หรือยุบสภา เพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่ โดยมีข้อเรียกร้อง

1. นายกรัฐมนตรีต้องลาออกจากตำแหน่ง

2. ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ที่มาจากประชาชน

3. ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์!!!

ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบึงกาฬ ฝ่ายปกครอง ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมให้อยู่ในกรอบภาพขาว เฟสบุ๊ก เยาวชนประชาธิปไตยบึงกาฬ


ภาพขาว เฟสบุ๊ก เยาวชนประชาธิปไตยบึงกาฬโดยเยาวชนประชาธิปไตยบึงกาฬ ได้กล่าวว่า ในนามของคณะราษฎรบึงกาฬ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดง ออกทางการเมือง และขอให้กำลังใจกับผู้ชุมนุมทุกท่าน ในการต่อต้านเผด็จการ ให้นำมาซึ่งการปกครองโดยประชาธิปไตย คณะราษฎรบึงกาฬ ไม่สนับสนุนการใช้ความรุนแรง ซึ่งวันนี้ได้ออกมาแสดงออกทางการเมืองและส่งกำลังใจไปยังพี่น้องของเรา

โดยในวันนี้ให้ทุกคนที่อยากจะพูดเรื่องใด ก็ออกมาพูด เพราะ “เราทุกคนคือแกนนำ” พร้อมกับติด #เราทุกคนคือแกนนำ #คณะราษฎรบึงกาฬ #เยาวชนประชาธิปไตยบึงกาฬ #บึงกาฬสิบ่ทน พร้อมกับสับเปลี่ยนกันออกมาพูดโจมตีการบริหารงานที่ล้มเหลวของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการบริหารเศรษฐกิจ การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินล็อคดาวน์ ส่งผลให้คนตกงานและขาดรายได้ แต่รัฐบาลไม่ได้เยียวยาอย่างถ้วนหน้าและทั่วถึง ยังปล่อยให้ประชาชนเดือดร้อนจากพิษเศรษฐกิจ จนหลายคนหลายครอบครัวต้องฆ่าตัวตาย หลายธุรกิจต้องเจ้งล้มละลาย มีการชู 3 นิ้วและเปิดแฟลชจากโทรศัพท์มือถือ ซึ่งไม่มีการพูดพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์แต่อย่างใด ร่วมร้องเพลงชาติแล้วแยกย้ายกันกลับบ้านเวลา 19.00 น. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้แยกย้ายกลับบ้านเหตุการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ

นอกจากนี้เมื่อเช้าที่บริเวณหน้าเสาธงโรงเรียนบึงกาฬ หลังเคารพธงชาติเสร็จ นักเรียนได้แสดงออกทางการเมือง โดยมีการชู 3 นิ้ว แสดงออกทางสัญลักษณ์ ในขณะที่นักเรียนหญิงบางส่วนได้ผูกโบว์ขาว หรือผูกโบว์ขาวที่ข้อมือของตัวเอง พร้อมชูข้อความในกระดาษขาว A4 ด้วย ซึ่งทางครูผู้ปกครองได้ขึ้นชี้แจงหน้าเสาธงกับนักเรียนว่านักเรียนสามารถทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ได้ เพราะทุกคนมีสิทธิ โรงเรียนไม่ห้าม แต่ขอให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย และขออย่าไปขึ้นเวทีปราศรัย กล่าวให้ร้ายสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพราะจะทำให้ตัวนักเรียนและโรงเรียนเกิดความเสียหายได้


ภาพขาว เฟสบุ๊ก เยาวชนประชาธิปไตยบึงกาฬ

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น