วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

บึงกาฬกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี มอบผ้าห่ม "ต้านภัยหนาว"
กองทัพบก ร่วมใจ ต้านภัยหนาว โดย กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ลงพื้นที่ช่วยเหลือภัยหนาวให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ 

วันที่ 26 พ.ย. เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานสมาคมกู้ภัยบึงโขงหลงฐานภูลังกา เลขที่ 275 หมู่ที่ 10 บ้านโนนจําปาทอง ตำบลโพธิ์หมากแข้ง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ พลตรี บุญสิน พาดกลาง ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี มอบหมายให้ พันเอก ณรงค์  สวนแก้ว รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เป็นประธานในพิธีมอบผ้าห่มกันหนาวช่วยเหลือประชาชน จำนวน 300 ผืน โดยมีนายสฤษดิ์ รัตนวงศ์ นายอำเภอบึงโขงหลง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยบึงโขงหลง ฐานภูลังกา ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น ร่วมมอบผ้าห่มต้านภัยหนาวให้กับประชาชนในเขตพื้นที่อำเภอบึงโขงหลง และอำเภอเซกา จังหวัดบึงกาฬ เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาว เป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายที่ประชาชนต้องจัดซื้อเครื่องนุ่งห่มกันหนาว  

นอกจากนี้ยังได้มอบอุปกรณ์เครื่องเขียน ให้กับโรงเรียนในพื้นที่ที่ขาดแคลนอุปกรณ์เครื่องเขียน จำนวน 300 ชุด พร้อมร่วมกับ ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น เจ้าหน้าทีค่โรงพยาบาลบึงโขงหลง สาธารณะสุข และ อสม.เดินทางไปพบปะเยี่ยมเยือนให้กำลังใจ มอบผ้าห่มกันหนาว และกล่องปันน้ำใจ ให้กับผู้ป่วยติดเตียง ได้แก่ โรค/อาการ ผู้พิการติดเตียง, พาร์กินสันติดเตียง, ชราภาพติดเตียง ผู้ยากไร้ พักอาศัยเพียงลำพัง ในพื้นที่ ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ  อีกจำนวน 10 ราย พร้อมให้คำแนะนำการดูแลสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ ผู้พิการ ในฤดูหนาว โดยพี่น้องประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งนักเรียนที่ได้รับเครื่องเขียน มีความรู้สึกดีใจที่มีหน่วยงานทหารและหน่วยงานภาครัฐในพื้นที่ได้เข้าไปดูแล และเป็นห่วงความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ..
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...