วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

บึงกาฬ แก๊งขายทองปลอมอาละวาดหลอกขายตามร้านในอำเภอ(มีคลิป)
แก๊งมิจฉาชีพเดินสายเป็นกลุ่มหลอกขายแหวนทองชุบ พอเจ้าของร้านตรวจผ่านอีกรายก็เดินตามเข้ามาจะขายมั่ง แต่คราวนี้ลงทุนน้อยชุบทองบางหน่อยเลยถูกเจ้าของร้านจับได้ รีบเผ่นหนีออกจากร้านทันที ส่วนเจ้าของร้านผู้เสียหายโร่แจ้งความเอาผิดพร้อมประกาศเตือนร้านทองให้ระวัง

เมื่อวันที่ 23 พ.ย.ร.ต.อ.สุขอินทร์ ราจันทร์แก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ รับแจ้งจาก นางพร (นามสมมติ) เจ้าของร้านรับซื้อทองเก่าและรับจำนำทอง (ขอสงวนชื่อร้าน) แห่งหนึ่งในเขตเทศบาลตำบลบึงโขงหลงว่า ขณะที่ตนพร้อมลูกสาวอยู่ในร้านเพียง 2 คน ส่วนสามีออกจากบ้านไปทำธุระ เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น วันนี้มีชาย 2 คน อายุประมาณ 40-45 ปี สูงประมาณ 170 เซนติเมตรรูปร่างสันทัด คนแรกผมยาวมัดจุกด้านหลัง ผิวเนื้อดำแดง ใส่เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำมีตัวหนังสือน่าจะเป็นภาษาอังกฤษที่หน้าอก กางเกงขาสั้นลายพรางทหาร สวมรองเท้าแตะชนิดสวม อีกคนผิวเนื้อออกเหลืองแดง ใส่เสื้อยืดคอกลมแขนกุดสีขาว กางเกงกีฬาขาสั้นสีน้ำเงิน สวมรองเท้าแตะชนิดมีหูคีบและเตี้ยกว่าคนแรกเล็กน้อย ได้เดินเข้ามาหน้าร้านผู้ชายที่ใส่เสื้อดำมัดจุกได้ยื่นแหวนทองคำที่ถือมา 1 วงน้ำหนักประมาณ 1 สลึงเข้ามาให้ดูพร้อมระบุว่าต้องการขาย จากนั้นทางร้านจึงต้องขุดแหวนดูแล้วหยอดน้ำยาเพื่อพิสูจน์ว่าเป็นทองคำแท้หรือทองปลอม ทำซ้ำอย่างนี้ไปรวม 3 ครั้งก็ไม่เห็นอะไรผิดปกติ จึงได้รับซื้อเอาไว้พร้อมจ่ายเงินเป็นจำนวน 4,500 บาท หลังจากรับเงินเสร็จชายเสื้อดำคนเดิมก็ได้ล้วงมือเข้าไปในกระเป๋ากางเกงนำแหวนอีกวงมาให้ดูพร้อมกับแจ้งว่าต้องการขายเช่นกัน แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าแหวนทั้งสองวงไม่มีตรายี่ห้อร้านที่ขายแหวน โดยชายเสื้อดำอ้างว่าซื้อใส่มานานตราร้านอาจลบเลือนไป จากนั้นจึงทำการตรวจสอบวิธีการเหมือนเดิมคือขุดแล้วก็หยอดน้ำยา จากดูในกล้องวงจรปิดสังเกตเห็นว่ามิจฉาชีพทั้งสองคนเดินไปมากระวนกระวายใจ เหมือนว่าจะถูกตรวจสอบจับได้ว่าเป็นทองปลอม เมื่อหยอดน้ำยาลงผลปรากฏว่าเป็นชุบหรือทองปลอมจริงๆ จึงปฏิเสธการรับซื้อพร้อมส่งแหวนวงนั้นคืนไป ทั้งสองจึงเดินออกจากร้านไปด้วยความรีบร้อน

หลังจากสามีได้กลับเข้ามาในร้านจึงได้พิสูจน์แหวนทองที่รับซื้อไว้กับชายมิจฉาชีพสองคน โดยการใช้คีมตัดแหวนออกดู ผลปรากฏว่าเป็นทองชุบหรือทองปลอมเช่นกัน จากนั้นจึงได้โทรศัพท์แจ้งให้พนักงานสอบสวน มาตรวจที่เกิดเหตุพร้อมกับดูกล้องวงจรปิด เพื่อจะติดตามหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป จึงขอฝากผ่านสื่อไปยังร้านรับซื้อทองเก่าให้ระมัดระวังแก๊งมิจฉาชีพแก๊งนี้ด้วย หากพบเห็นบุคคลต้องสงสัยตามข่าวให้แจ้งตำรวจใกล้บ้านจับกุมด้วย.

บึงกาฬ//ข่าว : เกรียงไกร พรมจันทร์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...