วันศุกร์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2564

บึงกาฬ ผู้ว่าสั่งรวบนักพนันไฮโลแอบเล่นในสวนยางฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน(มีคลิป)

ว่างชวนกันตั้งวงเล่นไฮโลในสวนยาง ผู้ว่ารับแจ้งเป็นการฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉินเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อโรคสั่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมกับตำรวจบุกจับกุมเซียนพนันได้ 19 คนเป็นหญิง 9 ชาย 10 วิ่งหลบหนีไปได้ส่วนหนึ่งของกลางครบทั้งเงินสดอุปกรณ์การเล่น แจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนันพร้อมฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 14 ม.ค.นายสนิท ขาวสอาด ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีการลักลอบเล่นการพนันในป่าสวนยางพารา ติดกับบ่อขยะพื้นที่บ้านห้วยเสื่อมใต้หมู่ที่ 2 ต.ชัยพร อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ จึงได้สั่งการให้ นายชัยณรงค์ สุระดะนัย ป้องกันจังหวัดบึงกาฬ สนธิกำลังกับ พ.ต.อ.วิชยานนท์ นิติกุล ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ พ.ต.ท.จรูญศักดิ์ ลำพุทธา รอง ผกก.สส.พ.ต.ท.อดุลย์ ฉิมทับ รอง ผกก.ป.และนายชาญฤๅเดท สมิงกล้าทัพ ผบ.กองร้องอาสารักษาดินแดนจังหวัดบึงกาฬ นำกำลังเดินทางไปในสวนยางพาราดังกล่าว พบนักพนันกำลังก้มหน้าก้มตามั่วสุมกันแทงไฮโลอย่างหน้าดำคล่ำเครียดอยู่หลายวง จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม เมื่อนักพนันไฮโลทราบเจ้าหน้าที่กำลังบุกเข้าจับกุม จึงได้แตกฮือกันลุกวิ่งหนีเอาตัวรอดกันอุตลุดใบยางแห้งแตกกระเจิง เจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งไล่จับกุมมาได้จำนวน 19 ราย เป็นชาย 10 คนเป็นหญิง 9 คนมีอายุต่ำสุด 36 ปีและสูงสุด 79 ปีสามารถยึดอุปกรณ์การเล่นไฮโลได้มีถ้วยฝาครอบ จำนวน 4 ชุด ลูกเต๋า จำนวน 17 รูป แผ่นบอกแต้ม 2 แผ่น เงินสดอีก 5,210 บาท จึงแจ้งข้อหาร่วมกันกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน ไฮโลพนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย โดยมีนายแสง ตะเพียนภัย อายุ 69 ปีรับเป็นเจ้ามือ และข้อหาร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกันในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อโรค ณ จุดที่ใดๆ อันเป็นการฝ่าฝืนในพระราชกำหนด ในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 คุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายสนิท ขาวสะอาด ผู้ว่าฯ กล่าวว่าได้กำชับไปยังนายอำเภอทั้ง 8 อำเภอให้กำชับกำนันผู้ใหญ่บ้านไปถึงลูกบ้านในปกครองอย่าได้มั่วสุมทำกิจกรรมหรือเล่นการพนันต่างๆ ทั้งในงานศพหรือแอบเล่นกันเอง ชนไก่หรือซ้อมไก่ เพราะการกำทำเหล่านี้ถือว่าเป็นความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคและเป็นการผิดตาม พรก.ฉุกเฉิน ต่อไปนี้ไม่ว่าฝ่ายปกครองตั้งแต่ระดับผู้ใหญ่บ้านกำนันถึงนายอำเภอและตำรวจในพื้นที่จะบอกว่าไม่ทราบไม่รู้ไม่เห็นไม่ได้ หากได้รับแจ้งจะสั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจของฝ่ายปกครองของจังหวัดลงพื้นที่จับกุมโดยไม่แจ้งให้เจ้าของพื้นที่ได้รับทราบเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา  ได้ฝากถึงพี่น้องประชาชนหากทราบหรือมีเบาะแสลักลอบเล่นการพนันให้แจ้งมายังผู้ว่าโดยตรงก็ได้จะปิดเป็นความลับ และขอให้พี่น้องชาวจังหวัดบึงกาฬ ให้ช่วยกันเว้นระยะห่าง ใส่หน้ากาก เป็นกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด ซึ่งจังหวัดบึงกาฬเราก็ยังบริสุทธิ์ปลอดเชื้อโควิดมาได้ตั้ง 2 รอบแล้ว ถึงวันนี้บึงกาฬก็ยังโชคดีไม่มีใครติดเชื้อโรคนี้เลย.
บึงกาฬ//ข่าว : เกรียงไกร พรมจันทร์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...