วันพฤหัสบดีที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

สห.ร.13 ช่วยเกษตรกรเก็บสับปะรดและรับซื้อไปเลี้ยงกำลังพล
เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 27 พ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่แปลงสับปะรดภายในร่องสวนยางพารา ของนายศตรรษ เชษฐ์สุราษฎร์ อายุ 29 ปีบ้านเลขที่  40 หมู่ที่ 12 บ้านโนนสง่า หมู่ 12 ต.ชัยพร อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ พ.ท.บริสุทธิ์  สุจินพรัหม ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 13 หน่วยขึ้นตรงกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี นำกำลังพลทหารจากหมวดสารวัตรทหาร ได้เข้าช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรลูกสับปะรด ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกที่ 3 ทำให้สับปะรดที่กำลังสุกงอม เตรียมส่งออกขายสู่ตลาดตกค้างอยู่เป็นจำนวนมาก เก็บเกี่ยวผลผลิตไม่ทัน และขาดแคลนแรงงาน จึงนำกำลังเข้าช่วยเหลือเก็บเกี่ยวสับปะรด ขนถ่ายผลผลิตไปยังจุดจำหน่าย และยังช่วยเหลือด้วยการรับซื้อสับปะรด ที่เป็นผลผลิตของเกษตรกรอีกด้วย 

พ.ท.บริสุทธิ์  สุจินพรัหม กล่าวว่า กรมทหารราบที่ 13 โดย พ.อ.มงคล หอทอง บังคับการกรมทหารราบที่ 13 และผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี สั่งการให้หมวดสารวัตรทหาร กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 13 นำกำลังพลเข้าช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อน จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ ซึ่งในช่วงนี้พบว่ามีเกษตรกรที่ปลูกสับปะรด ประสบปัญหาด้านแรงงานเก็บเกี่ยวผลผลิตไม่ทัน และการลำเลียงสินค้าไปจำหน่าย จึงนำกำลังเข้าช่วยเหลือเก็บเกี่ยวผลผลิตขนถ่ายสับปะรดไปจำหน่าย และยังได้รับซื้อสับปะรดจากเกษตรกร เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ลดค่าใช้จ่ายจ้างแรงงาน และสร้างขวัญกำลังใจให้กับพี่น้องชาวเกษตรกร ทั้งนี้หน่วยจะนำสับปะรด ที่ซื้อจากเกษตรกรไปประกอบอาหารเลี้ยงให้กับน้องๆ กำลังพลทหารกองประจำการ ได้รับประทานผลไม้ที่มีประโยชน์ ปลอดสารพิษ เพราะสับปะรดบึงกาฬ หวาน หอม อร่อยและไม่กัดลิ้นเป็นพันธุ์ปัดตาเวีย ซึ่งทางหน่วยได้ปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อย่างเคร่งครัด ตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุข และกองทัพบก นายศตรรษ เกษตรกรเจ้าของสวนกล่าวว่า ดีใจที่มีทหารเข้ามาช่วยเหลือเก็บเกี่ยวผลผลิต ทำให้สามารถลดค่าใช้จ่ายในการจ้างแรงงานมาตัดสับปะรด ถ้าคิดเป็นเงินก็หลายบาท แถมช่วยซื้อสับปะรดกลับไปอีกด้วย ทุกปีก็ยังเก็บง่ายขายคล่องกว่านี้ แต่พอโควิดมารอบ 3 ทุกอย่างก็เดือดร้อนได้รับผลกระทบไปหมด

บึงกาฬ//ข่าว : ธรรมชาติ ทองบุตดี 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...