วันศุกร์ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2564

บึงกาฬ พบคลัสเตอร์ใหม่อีก 2 อำเภอ เร่งนำกลุ่มเสี่ยงเข้ากักตัว(มีคลิป)
เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 10 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอบึงโขงหลง เจ้าหน้าที่กู้ภัยบึงโขงหลงฐานภูลังกา และเจ้าหน้าที่ อบต.ดงบัง นำผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ในพื้นที่บ้านท่าสีไค หมู่ที่ 1 ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ขึ้นรถยนต์บรรทุก 6 ล้อของ อบต.ดงบัง และรถยนต์กู้ชีพของ อบจ.บึงกาฬ จำนวน 15 ราย นำส่งศูนย์กักกันของรัฐ(LQ)ที่ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ศูนย์การศึกษาบึงกาฬ หลังหมู่บ้านนี้มีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้พบผู้ติดเชื้อแล้ว 14 ราย เช่นเดียวกับในพื้นที่บ้านแสนสำราญ หมู่ที่ 10 ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ พบผู้ติดเชื้อ ซึ่งเป็นบุคคลคนในครอบครัวเดียวกัน ทั้งพ่อ-แม่-ลูก-หลาน จำนวน 5 ราย 

จากการสอบสวนโรคพบว่ามีญาติจากจังหวัดอยุธยา เดินทางมาเยี่ยมที่บ้าน แต่ไม่มีการแจ้งเข้าพื้นที่กับผู้นำชุมชน หรือ อสม.แต่อย่างใด ซึ่งคลัสเตอร์นี้ทำให้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีก 14 ราย ต้องนำตัวเข้ากักกันที่ศูนย์กักกันของรัฐ(LQ)ที่ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ศูนย์การศึกษาบึงกาฬ เช่นกัน ซึ่งจากเดิมที่เคยมีโครงการว่าจะปิดศูนย์กักกันของรัฐ(LQ)ที่ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ศูนย์การศึกษาบึงกาฬ ภายในวันที่ 15 ก.ย.นี้ แต่คงต้องเลื่อนออกไปก่อน สำหรับสถานการณ์ของจังหวัดบึงกาฬ ข้อมูล ณ วันที่ 9 ก.ย.เวลา 12.00 น.มีผู้ติดเชื้อนอกเขต 9 ราย ติดเชื้อในเขต 2 ราย กำลังรักษาทั้งหมด 106 ราย มีเตียงว่างกว่า 1,396 เตียงจนท.สสอ.บึงโขงหลง กู้ภัยบึงโขงหลงฐานภูลังกา รถยนต์กู้ชีพของ อบจ.บึงกาฬ และอบต.ดงบังนำผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 15 ราย จากบ้านท่าสีไค หมู่ที่ 1 ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ นำส่งศูนย์กักกันของรัฐ(LQ) ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ศูนย์การศึกษาบึงกาฬ


บึงกาฬ//ข่าว : เกรียงไกร พรมจันทร์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...