วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

บึงกาฬ กองกำลังสุรศักดิ์ฯ ร้อย ทพ.2107 ช่วยเก็บ ซื้อ แจกสับปะรดให้ชาวสวน
เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 พ.ค. พ.อ.อุทัย นิลเนตร ผู้บังคับการกรม หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21ได้สั่งการ  ร.ท.วิทยากร ศักดิ์ดาเดช ผู้บังคับกองร้อย ทพ.2107 ฉก.ทพ.21 ได้เข้าช่วยเหลือชาวเกษตรกรสนับสนุนเก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตรคือสับปะรด ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกสับปะรดหวาน บ้านห้วยเชือมใต้ หมู่ที่ 2 ต.ชัยพร อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ รวมทั้งการรับซื้อในราคาที่เป็นธรรม การนำไปแจกจ่ายมอบให้กับชาวบ้าน ผู้สูงอายุ โรงเรียนและให้กำลังพลนำไปประกอบอาหารในหน่วยได้อีกด้วย เสร็จสรรพตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำและปลายน้ำ 

ร.ท.ร.ท.วิทยากร เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากการทำตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาในครั้งนี้ สามารถช่วยเหลือเกษตรกรรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรคือสับปะรดหวานของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนได้ จำนวน 250 กิโลกรัม ในราคากิโลกรัมละ 13 บาท รวมเป็นเงิน 3,250 บาท จากนั้นก็นำไปแจกจ่ายมอบให้กับประชาชนและโรงเรียน เพื่อนำไปทำเป็นอาหารกลางวันให้กับเด็กๆ นักเรียนตามโครงการ "มีและแบ่งปัน" เป็นการช่วยเหลือชาวสวนเกษตร เพื่อเป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจ และช่วยให้เกษตรกรมีรายได้ ในห้วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และช่วงผลผลิตล้นตลาด และราคาตกต่ำอีกด้วย

ทางด้าน นางอุรา อินมียืน 55 ปี บ้านที่ 149 หมู่ 2 บ้านห้วยเซือมใต้ ประธานกลุ่มผู้ปลูกสับปะรดหวาน บ้านห้วยเชือมใต้ ต.ชัยพร ซึ่งได้มาตั้งที่ทำการกลุ่มวิสาหกิจชุมชนผู้ปลูกสับปะรดหวาน อยู่ที่ท้ายบ้านโนนสง่า ต.ชัยพร อ.เมืองบึงกาฬ ริมถนนสาย 212 บึงกาฬ-บุ่งคล้า ซึ่งเป็นจุดเดียวกันกับร้านกาแฟสดอีกด้วย เพื่อสะดวกในการประสานงานและจำหน่ายผลผลิต ก็ดีใจที่ทางราชการ โดยหน่วยทหารพราน ร้อยที่ 2107 มาช่วยเก็บเกี่ยวขนย้ายและช่วยซื้อไปจ่ายแจกชาวบ้านก็ต้องขอขอบคุณด้วยความจริงใจ ซึ่งเป็นการระบายพืชผลทางการการเกษตร ช่วงนี้ฝนตกการจำหน่ายสับปะรดก็ยากลำบาก ก็อยากจะวิงวอนให้หน่วยงานทางราชการมาช่วยซื้อไปจำหน่ายให้ด้วย เพราะเห็นผลไม้ที่ล้นตลาดอย่างทางภาคตะวันออก ทางภาคใต้และลำไยภาคเหนือ รัฐโดยกระทรวงพาณิชย์ก็ยังช่วยซื้อมาจำหน่ายทางภาคอีสาน หากหน่วยงานหรือท่านใดสนใจช่วยซื้อไปจำหน่ายก็ติดต่อมาที่โทร 086-242-3622 แม่อุรา จ้า.

บึงกาฬ//ข่าว : นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...