วันอังคารที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

ปิดคดี ‘ฆาตกรรมเจ๊แดง’ ผู้ก่อเหตุสารภาพเสพยาก่อนลงมือ ตำรวจรับประกันไม่ได้จับแพะปิดคดีฆ่าปาดคอเจ๊แดง ชาวบึงกาฬ ผู้ก่อเหตุรับเสพยาก่อนลงมือ-อยากได้เงินจัดวันเกิดลูก พบประวัติต้องคดีอื้อ เพิ่งพ้นโทษต้นปี ตำรวจรับประกันไม่ได้จับแพะ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับ คดีฆ่าปาดคอเจ๊แดง หรือ นางอนันยา บุญปากดี อายุ 47 ปี ชาว ต.ป่งไฮ อ.เซกา จ.บึงกาฬ และมีทรัพย์สินที่สูญหาย ดังนี้ 1) โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ OPPO จำนวน 1 เครื่อง 2) กระเป๋าคาดเอวแบบหนัง สีน้ำตาลดำ จำนวน 1 ใบ 3) เงินสดจำนวนหนึ่ง 4) เอกสารประจำตัวผู้ตาย ทั้งนี้ หลังใช้เวลาสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดกว่า 11 วัน เจ้าหน้าที่นำผู้ต้องสงสัย ทั้งดาบตำรวจคนสนิท คนที่รู้จักมักคุ้นกับเจ๊แดงมาสอบปากคำมากกว่า 27 ปาก

ล่าสุด พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสภ ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สส.ภ.4, พล.ต.ต.ธรรมจักร คงมงคล ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ, ผกก.สืบสวน 1 สืบสวน 2 สืบสวน 3 บก.สส.ภ.4 พร้อมชุดสืบสวน สอบสวน คลี่คลายคดีทั้งภาค 4 และจังหวัดบึงกาฬ แถลงข่าวหลังสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุฆ่าปาดคอเจ๊แดงได้สำเร็จ

พล.ต.ท.ยรรยงกล่าวว่า จากการสืบสวนจากล้องวงจรปิดบริเวณหมู่บ้านที่เกิดเหตุ พบภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดช่วงวันที่ 3 ก.ค.65 เวลา 02.30 น. เป็นภาพชายรูปร่างท้วมเดินออกจากซอย มีรูปพรรณคล้ายกับบุคคลที่พ้นโทษภายในพื้นที่ เจ้าพนักงานตำรวจจึงได้เชิญตัวบุคคลต้องสงสัยคือ นายวัชระ หรือ สีน้ำ อายุ 32 ปี ชาว ต.ป่งไฮ อ.เซกา จ.บึงกาฬ เมื่อตำรวจไปเชิญตัวและสอบถามนายวัชระ เจ้าตัวให้การแบบมีพิรุธ และพบร่อยรอยขีดข่วนตามร่างกาย จึงได้เชิญตัวนายวัชระมาที่ สภ.ป่งไฮ เพื่อตรวจสอบบาดแผลที่อาจเกิดจากการต่อสู้กับผู้ตาย พร้อมพิมพ์ลายนิ้วมือ ฝ่าเท้า เพื่อเก็บตัวอย่างสารพันธุกรรมส่งตรวจเปรียบเทียบกับพยานหลักฐานที่เก็บได้จากสถานที่เกิดเหตุ
พล.ต.ท.ยรรยงกล่าวว่า นายวัชระรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุฆ่านางอนันยา หรือเจ๊แดง แต่เพียงผู้เดียวจริง และรับว่าได้เสพยาบ้าก่อนไปก่อเหตุ ก่อนเข้าไปลักทรัพย์ที่บ้านเจ๊แดง โดยหยิบกระเปาคาดเอวที่วางอยู่ที่โซฟา ขณะผู้ตายหลับอยู่ในที่เกิดเหตุ เมื่อจะหลบหนีเจ๊แดงตื่นขึ้นพบ จึงเกิดการต่อสู้กัน โดยนายวัชระใช้อาวุธมีดแทงที่ลำคอผู้ตาย และได้หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ ตำรวจจึงตรวจสอบพยานหลักฐาน พบว่า พยานหลักฐานสอดคล้องตามคำรับสารภาพของนายวัชระจริง ต่อมานายสีน้ำได้สมัครใจนำเจ้าพนักงานตำรวจไปตรวจยึดของกลาง ซึ่งเป็นธนบัตรที่นำมาจากบ้านเจ๊แดงไปฝังไว้ที่บ้านพัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจชุดคลี่คลายคดีจึงออกหมายจับในข้อหา 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาเพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน 2.ชิงทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ โดยเข้าออกทางช่องทางซึ่งทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางที่คนเข้า เป็นเหตุให้แก่ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 3.พาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันสมควร และ 4.ข้อหาเสพยาเสพติด ด้วยโดยโทษสูงสุดประหารชีวิต ร้อยเวรได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ท.ยรรยงกล่าวว่า เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญและเป็นคดีที่ชาวบ้านให้ความสนใจ เกี่ยวกับชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ผู้บังคับบัญชาไม่ได้นิ่งนอนใจ สั่งการให้เร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่องจนนำมาสู่การจับกุมนายสีน้ำ ซึ่งขอรับประกันว่าไม่ได้จับแพะแน่นอน เพราะจากคำสารภาพของนายสีน้ำ หลายอย่างตรงกับผลทางนิติวิทยาศาสตร์ด้วย

อย่างไรก็ดี หลังแถลงข่าว ตำรวจได้อนุญาตให้กำนันตำบลป่งไฮ พร้อมยายและแม่ของนายสีน้ำเข้าไปถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากปากลูกชาย

แม่ – สีน้ำเฮ็ดอีหลีติ

สีน้ำ – เฮ็ดอีหลีครับ อยากได้เงิน

แม่ – เงินแม่คือให้อยู่ อยากไดโทรศัพท์น้ากะส่งเงินมาให้ซื้ออยู่ เจ๊แดงกะเป็นที่อยู่ที่กินของเฮา เฮ็ดได้จังได่ลูก

สีน้ำ – ตอบว่าผมก็แค่อยากได้เงินแค่นั้น

แม่ – สีน้ำรู้ไหมว่าแม่ไปงานศพ จุดธูปบอกว่าแดงเอ๋ย มึงเก่งอยู่ดอก ปากมึงกะเก่ง มึงนำหาคนฆ่ามึงให้ได่เด้อ ซึ่งแม่ก็ไม่คิดว่าจะเป็นสีน้ำ คนที่อยู่ใต้คางแม่

สีน้ำ – ผมบ่ได่อยากเฮ็ดแบบนั้นดอกแม่

ยาย – เฮ็ดจังไดละใจคือใหญ่แท้เฮ็ดจังได คิดจังไดคือไปเฮ็ดฮอดปานนั้น

แม่ – คั้นว่าไปลักเอาเงินแล้วคือบ่แล้วเบาะลูก

สีน้ำ – มันกะจำข่อยได่น้อ

แม่ – จำได่มันกะแค่ติดคุก ลักทรัพย์มันกะติดคุก เป็นหยังคือไปฆ่าเพิ่น ไทบ้านเดียวกัน ติดคุกแล้วมันกะยังมีชีวิตอยู่ เจ๊แดงเรากะได้หาอยู่หากิน

ยาย – เพิ่นเอิ้นซื่อน้ำ ซั้นเบาะจังจือได่

สีน้ำ – แม่น เราจำข่อยได่

แม่ – มึงได้วางแผนไว้อยู่เบาะ

ยาย – เฮ็ดผู้เดียวเบาะ

สีน้ำ – (พยักหน้า) เฮ็ดผู้เดียว

แม่ – มีความคิดจังได่คือเป็นจังสั้น

ยาย – ไม่ได้สมรู้ร่วมคิดกับไผเบาะ

สีน้ำ – (ส่ายหน้า) บ่ยาย คนเดียวเลย

ยาย – คิดอยู่เบาะว่าเขาจับน้อยหน่าไป บ่คิดสงสารเขาเบาะ คิดบ่

สีน้ำ – คิดอยู่ คิดแต่มื้อแรก แต่กะบ่แมนคนฆ่าตัวจริงจังไดเขากะปล่อย

แม่ – สงสารเขาเบาะเขาถึกเอาไปสอบ 2 มื้อ 3 มื้อ มีความสงสารบ่ลูกจิตใจนะ

สีน้ำ – อยากไปมอบตัวอยู่ งั้นหนีไปตั้งแต่มื้อแรกแล้ว รู้สึกสำนึกผิดอยู่

แม่ – แม่ยังบ่ได้บอกความจริงกับยายเลย กลัวยายทำใจไม่ได้ บอกแค่ว่าให้ทำใจไว้เผื่อมันเป็นความจริง

หลังจากนั้นนายสีน้ำได้กราบเท้าขอขมาแม่ ท่ามกลางเสียงร้องไห้ของนายสีน้ำและแม่นายสีน้ำกราบเท้าขอขมาแม่


พล.ต.ต.ธรรมจักรล่าวเพิ่มเติมว่า ที่นายสีน้ำทำลงไปเพื่อต้องการเงิน เผื่อไว้จัดงานวันเกิดตัวเองและวันเกิดของลูกในเดือนนี้ สำหรับประวัติที่ผ่านมานายสีน้ำต้องโทษวิ่งราวทรัพย์ 3 คดี เสพยาเสพติด (ยาบ้า) 2 คดี ขับรถขณะเมาสุราเมาอย่างอื่น 1 คดี เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อต้นปีที่แล้ว

พล.ต.ต.ธรรมจักรล่าวว่า ส่วนของกลางที่ได้มาแล้วคือกระเป๋าผ้าสีแดง-ม่วง ในกระเป๋าตังกล่าวมีธนบัตรประกอบด้วย ธนบัตรใบละ 500 บาท 2 ใบ ธนบัตรใบละ 1,000 บาท 7 ใบ ธนบัตรใบละ 100 บาท จำนวน 35 ใบ ธนบัตรใบละ 20 บาท จำนวน 76 ใบ รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 13,020 บาท ชั้นจับกุมนายวัชระให้การรับสารภาพ แรงจูงใจในการก่อเหตุคือประสงค์ต่อทรัพย์สินหาของกลางที่บ่อขยะ


https://www.matichon.co.th/region/news_3450332

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...