วันศุกร์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

คดีฆ่าปาดคอ"เจ๊แดง" ฆาตกรตัวจริงยังลอยนวลสาวหล่อกลับลำ ปฏิเสธฆ่าและถูกปล่อยตัวกลับบ้าน ภายหลังถูกควบคุมตัวสอบสวนอยู่ครบ 2 วัน (48 ชั่วโมง)

จากกรณีพบศพ นางอนัญญา (ขอสงวนนามสกุล) หรือ เจ๊แดง อายุ 47 ปี เจ้าของร้านชำ ถูกปาดคอเสียชีวิตภายในร้าน พื้นที่ ม.1 บ้านป่งไฮ ต.ป่งไฮ อ.เซกา จ.บึงกาฬ ซึ่งผู้ตายหย่ากับสามีได้ 6 ปี และอยู่ที่ร้านเพียงคนเดียว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะเดียวกันตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยหลายรายมาสอบปากคำ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดบึงกาฬว่า หลังจากที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดบึงกาฬและภูธรภาค 4 ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย น.ส.น้อยหน่า ซึ่งเป็นสาวทอมที่เป็นหนึ่งในสามที่นั่งดื่มกินอยู่ที่ข้างบ้านเจ๊แดงก่อนพบศพ ซึ่งครั้งแรกที่ควบคุมตัวมาสอบโดยสาวทอมได้รับสารภาพเบื้องต้น โดยอ้างว่าหลังจากที่ยืมรถเจ๊แดงกลับคืนมาและจะเอาลูกกุญแจรถจักรยานยนต์ไปคืนถูกเจ๊แดงต่อว่า จึงได้เกิดการโต้เถียงและทะเลาะกันขึ้นทำให้เจ๊แดงโมโหคว้าเอามีดปลายแหลมซึ่งยาวประมาณ 1 คืบจะมาแทงตนเองจึงได้เกิดการต่อสู้ยื้อแย่งกันเกิดขึ้น เมื่อตนเองแย่งมีดมาได้ จึงได้ตวัดหรือแกว่งกวัดไปมาทำให้โดนที่ต้นคอผู้ตายเสียชีวิตดังกล่าว

หลังจากเกิดเหตุ ตำรวจเข้าไปตรวจพบรอยเท้าผู้หญิงที่อายุยังไม่มากเดินขึ้นไปบนชั้น 2 และในห้องนอนจึงเจ็บเอาดีเอ็นเอเพื่อมาตรวจพร้อมกับเส้นผมจำนวนหนึ่งในมือผู้ตายซึ่งคาดว่าเป็นเส้นผมของคนร้ายนอกจากนั้นยังมีเศษเนื้ออยู่ในเล็บของมือผู้ตายด้วย ตลอดทั้ง 2 วันที่สอบสวนสาวทอมยังให้การวกไปวนมาตลอดเวลาทั้งให้การปฏิเสธ ทำเอาชุดสืบสวนหัวปั่นไปตามๆ กัน แต่สุดท้ายก็อ้างว่าที่ยอมรับสารภาพไปนั้นเป็นการทำเพื่อให้คนร้ายตัวจริงตายใจและก็เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ร้ายตัวจริงได้ เมื่อถูกสอบสวนอยู่ 2 วันไม่สามารถจะหาพยานหลักฐานเพื่อขอหมายศาลออกหมายจับและก็แจ้งข้อกล่าวหาสาวทำได้จึงต้องยอมปล่อยตัวไปก่อน ตามที่แหล่งข่าวให้ข้อมูลมา ตำรวจต้องควาญหาคนร้ายตัวจริงมาลงโทษให้ได้ เพื่อคลี่คลายคดี เพราะถ้ายังจับฆาตกรตัวจริงไม่ได้ทั้งญาติๆ และชาวบ้านยังต้องนอนผวาต่อไป เนื่องจากเป็นคดีใหญ่สะเทือนขวัญประชาชน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในโรงพักป่งไฮเงียบเหงามาก ไม่คึกคักเหมือนกับทุกวันผ่านมา ซึ่งมีทั้งผู้ต้องสงสัยถูกสอบสวนและญาติๆ เข้ามาเยี่ยม เอาเสื้อผ้ามาเปลี่ยนเอาอาหารมาให้ ประกอบมีฝนตกลงมาเป็นระยะตลอดทั้งวัน ขบวนการสืบสวนสอบสวนหาฆาตกรตัวจริง จึงถูกปิดลงเมื่อหาหลักฐานมาเอาผิด น.ส.น้อยหน่า ที่เป็นสาวทอมมาแสดงตนว่าเป็นคนลงมือฆาตกรรมเจ๊แดง สุดท้ายก็ปฏิเสธไปและถูกปล่อยตัวกลับบ้านไป ภายหลังถูกควบคุมตัวสอบสวนอยู่ครบ 2 วัน ซึ่งตามกฎหมายพนักงานสอบสวนสามารถควบคุมตัวไว้ได้ไม่เกิน 48 ชั่วโมงนั่นเอง จากนี้ไปจึงจะได้เริ่มต้นสืบเสาะหาตัวคนร้ายตัวจริงมาดำเนินคดีให้จงได้ แหล่งข่าวกล่าว

บึงกาฬ//ข่าว : นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ศึกชิงจ้าวสายน้ำ!! แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า

  ศึกชิงจ้าวสายน้ำ แข่งเรือยาวประเพณีบุ่งคล้า 🛶 ร่วมสืบทอดประเพณี วัฒนธรรมทางสายน้ำอันยิ่งใหญ่ !! ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน 2566 ณ ริมฝั่...